logo

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH HÀ TÂY

Trường hợp nào TTS KHÔNG THỂ quay lại Nhật lần 2?
Tác giảAdministrator

Quay trở lại Nhật lần 2 để làm việc là mong muốn của hầu hết tất cả các lao động sau khi đã hoàn thành hợp đồng 3 năm về nước. Trong đó có nhiều trường hợp muốn cũng không thể quay lại Nhật Bản lần 2 được nữa vì vi phạm một số điều kiện. Vậy đó là những trường hợp nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

1. Vi phạm pháp luật Nhật Bản

Nhật Bản rất nghiêm ngặt trong vấn đề thực thi pháp luật vì vậy nếu thực tập sinh nào mà vi phạm pháp luật thì chắc chắn sẽ bị TRỤC XUẤT khỏi Nhật Bản và mất cơ hội quay trở lại Nhật lần 2.

Một số hành vi vi phạm pháp luật phổ biến nhất mà lao động Việt mắc phải là bỏ trốn, làm chui bất hợp pháp hay hành động trộm cắp, gây gổ đánh nhau, làm rối loạn trật tự công cộng… đều bị liệt kê vào danh sách đen.

2.Bùng tiền dịch vụ ở Nhật

Khi sinh sống tại Nhật người lao động sẽ phải chi trả khá nhiều tiền phí sinh hoạt: ăn, ở, điện, nước và phí dịch vụ: internet, điện thoại. Nếu lỡ chót dại bùng tiền một trong những khoản trên thì bạn sẽ khó có cơ hội đến Nhật làm việc lần 2.

Do đó, khi sinh sống và làm việc bạn nên chú ý và đóng nộp đầy đủ tất cả các khoản tiền àm mình đã sử dụng và có trách nhiệm phải trả, tránh tình trạng sau sẽ hối hận vì không thể quay trở lại Nhật để làm việc.

3. Không thi chuyển giai đoạn lần 3 trước khi về nước

Một trong những điều kiện thiết yếu để được quay lại Nhật lần 2 là phải đỗ kỳ thi chuyển giai đoạn lần 3 trước khi về nước. Tuy nhiên không ít TTS khá nôn nóng, muốn về nước nhanh mà bỏ lỡ kỳ thi nhanh, điều này cũng có nghĩa là bạn không đủ điều kiện quay lại Nhật lần 2 nữa.

Kỳ thi chuyển giai đoạn ở Nhật không quá khó nên các bạn đừng bỏ lỡ nhé!

4. Về nước trước thời hạn

Vì một số lý do mà TTS phải về nước trước thời hạn, có thể là lý do chủ quan như không phù hợp với công việc, sức khỏe yếu, gia đình có việc,… hoặc có thể là lý do khách quan như xí nghiệp bị phá sản,… thì bạn đều không có cơ hội quay lại Nhật  lần 2 nữa.

Trên đây là 4 lý do mà TTS thường mắc phải dẫn đến MẤT CƠ HỘI quay lại Nhật lần 2. Vì vậy nếu muốn được làm việc lâu dài ở Nhật thì các bạn nên xem xét kỹ từng hành vi, cử chỉ, thái độ của mình trong công việc và cuộc sống. Đặc biệt khi Nhật Bản đang ban hành loại visa kỹ năng đặc định mới cho phép lao động có thể làm việc lâu dài hơn ở Nhật có thể thêm 5 năm nữa, có thể xin visa vĩnh trú vậy nên các bạn hãy chú ý nhé!

0 / 5 (0Bình chọn)
Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận