logo

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH HÀ TÂY

Thủ tướng Kishida: Sẽ xem xét cắt giảm thuế thu nhập
Tác giảHattoco

Thứ Hai, ngày 23 tháng 10, Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio vừa tuyên bố ý định nghiên cứu cắt giảm thuế thu nhập, nhấn mạnh rằng tiền thuế thu được tăng lên sẽ được chia lại cho người dân như một biện pháp tạm thời để giúp đối phó với giá tăng.

Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio đã có bài phát biểu chính sách tại phiên họp toàn thể của Hạ viện của Quốc hội.

Ông Kishida cho biết chính quyền của ông đã giải quyết các vấn đề để đáp ứng với thay đổi của thời đại và đạt được kết quả. Những vấn đề này bao gồm tăng cường khả năng phòng vệ và giải quyết tỷ lệ sinh giảm của Nhật Bản.

Thủ tướng cho biết nền kinh tế nên được ưu tiên cao nhất trong bối cảnh Nhật Bản dần dần thoát khỏi việc cắt giảm chi phí, vốn kéo dài trong ba thập kỷ.

Theo ông Kishida, việc củng cố chuỗi cung ứng và hoàn lại một phần tiền thuế chính phủ thu được cho người dân sẽ là hai trụ cột của gói kinh tế đang được soạn thảo.

Ông cho biết 3 năm tới sẽ được coi là thời kỳ chuyển đổi. Chính phủ sẽ giảm thuế cho những công ty thực hiện các bước tăng lương cho nhân viên và đầu tư vốn.

Về ngoại giao và an ninh, ông Kishida cho biết môi trường an ninh của Nhật Bản đang ở trong tình trạng nghiêm trọng nhất kể từ Chiến tranh Thế giới thứ hai, do tình hình ở Ukraine và cuộc giao tranh giữa Israel và nhóm Hồi giáo Hamas.

Ông nhấn mạnh sẽ nỗ lực theo hướng hợp tác toàn cầu thay vì chia rẽ và xung đột.

Theo ông Kishida, Nhật Bản sẽ thúc giục Trung Quốc ngay lập tức dỡ bỏ lệnh cấm nhập khẩu các sản phẩm thủy sản của Nhật Bản. Biện pháp này được đưa ra sau khi Nhật Bản xả ra biển nước đã qua xử lý và pha loãng từ nhà máy điện hạt nhân Fukushima Số 1 bị hư hại.

Thủ tướng cho biết Nhật Bản đang tăng cường hợp tác sâu rộng với Hàn Quốc dựa trên mối quan hệ cá nhân tin cậy mà ông đã xây dựng với Tổng thống Yoon Suk-yeol.

0 / 5 (0Bình chọn)
Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận