logo

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH HÀ TÂY

sushi
Tác giảHattoco

Ẩm thực Nhật Bản

Sushi

Sushi (寿司 hoặc 鮨) là món ăn Nhật Bản nổi tiếng nhất bên ngoài Nhật Bản và là một trong những món ăn được người Nhật ưa chuộng nhất. Ở Nhật Bản, sushi thường được thưởng thức vào những dịp đặc biệt, chẳng hạn như lễ kỷ niệm.

SUSHI JAPANESE FOOD

Trong nhiều thế kỷ qua, “sushi” dùng để chỉ cá ngâm được bảo quản trong giấm. Ngày nay sushi có thể được định nghĩa là một món ăn có cơm được chế biến với giấm sushi. Có rất nhiều loại sushi khác nhau. Một số cái phổ biến là:

Nigiri

Gunkan

Norimaki

Temaki

Temakizushi (nghĩa đen là cuộn bằng tay) là những chiếc nón làm từ rong biển nori và chứa đầy cơm sushi, hải sản và rau .

Oshizushi

Inari

Inarizushi là một loại sushi đơn giản và rẻ tiền, trong đó cơm sushi được cho vào những túi đậu phụ chiên giòn nhỏ (aburaage).

Chirashi

 

Lưu ý rằng "sushi" trở thành "zushi" trong các tổ hợp từ trong đó "sushi" là từ thứ hai, ví dụ nigirizushi.

https://www.japan-guide.com/

0 / 5 (0Bình chọn)
Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận