CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH HÀ TÂY
22-24 Trần Hưng Đạo, Nguyễn Trãi, Hà Đông, Hà Nội
TRUNG TÂM HỢP TÁC PHÁT TRIỂN NGUỒN LỰC VIỆT NHẬT
Số 19-20, LK 11, KĐT Xa La, Hà Đông, Hà Nội

Nhật Bản nới lỏng hơn nữa việc kiểm soát biên giới

Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio cho biết sẽ nới lỏng hơn nữa các biện pháp kiểm soát biên giới phòng dịch vi-rút corona.

Thủ tướng Kishida đã phát biểu như trên với các phóng viên ở New York, nơi ông tham dự Đại hội đồng Liên hợp quốc.

Ông Kishida cho biết Nhật Bản sẽ chấm dứt giới hạn số lượng người nhập cảnh vào Nhật Bản, dỡ bỏ lệnh cấm du lịch cá nhân và nối lại chế độ miễn thị thực cho các chuyến thăm ngắn hạn, bắt đầu từ ngày 11/10.

Hiện Nhật Bản giới hạn số lượng người nhập cảnh mỗi ngày là 50.000 người. Số ca nhiễm mới tính theo ngày đang giảm, vì vậy ngành du lịch và các ngành khác đang kêu gọi chính phủ nới lỏng hơn nữa các biện pháp kiểm soát biên giới.

Ngoài ra, Thủ tướng Kishida cho biết ông cam kết cải tổ và củng cố các chức năng của Liên hợp quốc. Ông cho biết sẽ dẫn dắt thảo luận tại Liên hợp quốc và các nền kinh tế phát triển thuộc nhóm G7 để giải quyết những thách thức mà thế giới đang phải đối mặt.

Sang năm, Nhật Bản sẽ là chủ tịch luân phiên của nhóm G7 và sẽ tổ chức hội nghị thượng đỉnh G7 tại Hiroshima vào tháng 5. Nhật Bản cũng sẽ là ủy viên không thường trực của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc trong 2 năm, kể từ tháng 1 sang năm.

Thủ tướng Kishida đã trao đổi với lãnh đạo các nước như Mỹ, Anh, Philippines và Hàn Quốc bên lề Đại hội đồng.

Ông cho biết ông chia sẻ quan ngại sâu sắc về tác động của cuộc xâm lược của Nga ở Ukraine, bao gồm vấn đề giá cả tăng cao, khủng hoảng nguồn cung năng lượng và khả năng kinh tế toàn cầu giảm tốc.

Thủ tướng Kishida cho biết ông sẽ giải quyết những vấn đề này cũng như vực dậy nền kinh tế Nhật Bản thông qua một gói kinh tế toàn diện từ nay đến cuối tháng 10.


Theo NHK News.


TỪ KHÓA : ,
  • Bản quyền thuộc về Công ty Cổ phần Du lịch Hà Tây