CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH HÀ TÂY
22-24 Trần Hưng Đạo, Nguyễn Trãi, Hà Đông, Hà Nội
TRUNG TÂM HỢP TÁC PHÁT TRIỂN NGUỒN LỰC VIỆT NHẬT
Số 19-20, LK 11, KĐT Xa La, Hà Đông, Hà Nội

Nhật Bản sửa đổi kế hoạch tiếp nhận lao động nước ngoài chế độ kỹ năng đặc định

Chính phủ Nhật Bản dự kiến sẽ sửa đổi kế hoạch tiếp nhận lao động nước ngoài theo một chương trình kỹ năng đặc định trong bối cảnh kinh tế có nhiều thay đổi do đại dịch vi-rút corona.

Ba năm trước, Nhật Bản lập visa mới cho lao động có tay nghề để giải quyết tình trạng thiếu lao động trong nước. Visa kỹ năng đặc định số 1 bao gồm 12 lĩnh vực, chẳng hạn như điều dưỡng và xây dựng. Mức tiếp nhận tối đa là hơn 340.000 lao động trong 5 năm.

Hiện nay, chính phủ đang dự định sẽ sửa đổi mức tiếp nhận cho từng ngành nhưng vẫn duy trì mức trần trên cơ sở cân nhắc tới tác động của đại dịch.

Trong kế hoạch này có việc giảm hơn 20.000 lao động cho ngành dịch vụ ăn uống xuống còn khoảng 30.000 người, và giảm hơn 10.000 lao động cho ngành dịch vụ lưu trú xuống còn khoảng 10.000 người.

Mức tiếp nhận cho ngành sản xuất thực phẩm và đồ uống dự kiến sẽ tăng hơn 50.000 lên khoảng 90.000 lao động, phản ánh nhu cầu gia tăng đối với thực phẩm chế biến sẵn và thực phẩm đông lạnh.

Con số cho ngành sản xuất dự kiến sẽ tăng gần 20.000 lên khoảng 50.000 người do nhu cầu tiếp nhận lao động nước ngoài tăng lên, một phần do mức cầu đối với chất bán dẫn đang tăng trên toàn cầu.

Chính phủ dự kiến sẽ phê duyệt những sửa đổi trên tại một cuộc họp Nội các trước cuối tháng này.

Theo NHK WORLD.


TỪ KHÓA : ,
  • Bản quyền thuộc về Công ty Cổ phần Du lịch Hà Tây