CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH HÀ TÂY
22-24 Trần Hưng Đạo, Nguyễn Trãi, Hà Đông, Hà Nội
TRUNG TÂM HỢP TÁC PHÁT TRIỂN NGUỒN LỰC VIỆT NHẬT
Số 19-20, LK 11, KĐT Xa La, Hà Đông, Hà Nội

Giải đáp về vi-rút corona: Tiếp xúc gần với người bị nhiễm vi-rút corona: Định nghĩa (1)
Khi vi-rút lây lan rộng, ai cũng có thể bị nhiễm dù là có cẩn thận. Các cơ quan y tế Nhật Bản đã thay đổi yêu cầu đối với những người được coi là có tiếp xúc gần để giảm thiểu tác động đến các hoạt động kinh tế và xã hội. Trong loạt bài này, chúng tôi sẽ giải thích những ai thì được coi là có tiếp xúc gần và phải thực hiện những yêu cầu gì. Hôm nay, chúng tôi tập trung vào định nghĩa người có tiếp xúc gần.

Người có tiếp xúc gần là người tiếp xúc ở cự ly gần hoặc tiếp xúc trong một thời gian dài với người bị nhiễm vi-rút. Những người này được cho là đã tiếp xúc với vi-rút và do đó có thể bị nhiễm bệnh.

Sau đây là một số tiêu chí để xác định xem bạn có phải là người tiếp xúc gần hay không.

- Thời điểm được tính là có tiếp xúc gần là trong vòng 2 ngày trước khi người nhiễm xuất hiện triệu chứng, hoặc trong vòng 10 ngày sau khi triệu chứng xuất hiện. Tuy nhiên, nếu sau 7 ngày các triệu chứng của người nhiễm không hết, thì thời gian tiếp xúc gần này sẽ được kéo dài thêm 3 ngày tính từ sau khi các triệu chứng không còn nữa. Trong trường hợp người nhiễm không có triệu chứng, thời gian được coi là có tiếp xúc gần này sẽ được tính từ 2 ngày trước khi người nhiễm làm xét nghiệm đến 7 ngày sau khi xét nghiệm.

- Sẽ được coi là có tiếp xúc gần nếu không đeo khẩu trang khi chạm vào bệnh nhân hoặc chạm vào vật dụng có dính dịch của bệnh nhân, hoặc khi ở trong cự ly có thể chạm tay với người bệnh trong hơn 15 phút.

- Tuy nhiên, có thể không bị coi là người tiếp xúc gần dù trong nhà có người nhiễm bệnh hoặc đang phải chăm sóc người nhiễm bệnh. Có thể tránh được việc bị xếp vào diện tiếp xúc gần nếu thực hiện triệt để các biện pháp phòng dịch như ở các cơ sở y tế và viện dưỡng lão.

- Cũng có thể không bị coi là người tiếp xúc gần dù đã ở gần với người nhiễm bệnh trong hơn 15 phút, tùy theo các yếu tố như có nói chuyện hay không, phòng có được thông khí tốt hay không, và có đeo khẩu trang hay không.

Thông tin được cập nhật đến ngày 9/8.


TỪ KHÓA : ,
  • Bản quyền thuộc về Công ty Cổ phần Du lịch Hà Tây