CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH HÀ TÂY
22-24 Trần Hưng Đạo, Nguyễn Trãi, Hà Đông, Hà Nội
TRUNG TÂM HỢP TÁC PHÁT TRIỂN NGUỒN LỰC VIỆT NHẬT
Số 19-20, LK 11, KĐT Xa La, Hà Đông, Hà Nội

Shionogi có thể sớm xin phê duyệt thuốc COVID-19
 

Nhà sản xuất dược phẩm Nhật Bản Shionogi cho biết có khả năng họ sẽ nộp đơn xin cấp phép cho một loại thuốc uống điều trị COVID-19 sớm nhất là tuần tới. Đây sẽ là loại thuốc điều trị đầu tiên bào chế trong nước.

 


Hôm thứ Hai, Shionogi công bố kết quả thử nghiệm lâm sàng với 69 bệnh nhân vi-rút corona từ 12 đến 70 tuổi, trong các tình trạng khác nhau, từ không có triệu chứng đến triệu chứng nhẹ hoặc trung bình.

Họ được chia thành 3 nhóm: một nhóm dùng liều cao, một nhóm dùng liều thấp và nhóm thứ ba dùng giả dược. Tất cả đều uống liều lượng 1 viên/ngày, kéo dài trong 5 ngày.

Sau liều thứ 3, so với nhóm dùng giả dược, tỷ lệ bệnh nhân còn dương tính với vi-rút ở nhóm dùng liều cao đã giảm 80%, và ở nhóm dùng liều thấp tỷ lệ này giảm 63%.

Shionogi cho biết thời gian để bệnh nhân có kết quả âm tính đã rút ngắn 2 ngày so với nhóm dùng giả dược, và không ai cần nhập viện. Công ty nói thêm rằng các tác dụng phụ là nhẹ.

Shionogi cũng đang phân tích dữ liệu về một thử nghiệm khác đối với khoảng 400 người. Công ty cho biết nếu phân tích cho thấy hiệu quả cao, công ty có thể xin phê duyệt vào tuần tới hoặc tuần sau đó mà không cần đợi kết quả của thử nghiệm giai đoạn cuối.

Giám đốc Teshirogi Isao của Shionogi nói rằng nếu tiếp tục thu được kết quả triển vọng trong giai đoạn tiếp theo, thì loại thuốc này rất có thể trở thành một phương pháp điều trị rất hiệu quả.


TỪ KHÓA : ,
  • Bản quyền thuộc về Công ty Cổ phần Du lịch Hà Tây