CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH HÀ TÂY
22-24 Trần Hưng Đạo, Nguyễn Trãi, Hà Đông, Hà Nội
TRUNG TÂM HỢP TÁC PHÁT TRIỂN NGUỒN LỰC VIỆT NHẬT
Số 19-20, LK 11, KĐT Xa La, Hà Đông, Hà Nội

Nhật Bản từng bước chuẩn bị để có thể sống chung với dịch Covid 19

Theo thống kê, trong ngày 10/10 số ca nhiễm mới Covid-19 ở thủ đô Tokyo là 60 ca trong tổng số 553 ca trên toàn Nhật Bản. Với việc kiểm soát rất tốt dịch bệnh cùng với việc đẩy mạnh việc tiêm vắc xin của chính phủ Nhật Bản, nước này đang sẵn sàng tâm lý cho “cuộc chiến” sống cùng với Covid-19.

Theo đó, kể từ ngày 30/9 cả nước Nhật sẽ gỡ bỏ hoàn toàn tình trạng các tỉnh thành. Các cửa hàng, trung tâm thương mại, nhà máy, xí nghiệp khôi phục lại sản xuất kinh doanh. Đặc biệt khi chính phủ nước này chính thức thông qua việc thực hiện hộ chiếu vaccine Covid-19 và kết quả xét nghiệm âm tính đối với các du khách tham gia các tour du lịch, song song với việc thực hiện các biện pháp phòng chống lây nhiễm.


Các nhà phân tích nhận định rằng, việc Nhật Bản chuyển sang “sống” cùng với Covid-19 là do nước này đạt tỷ lệ tiêm chủng cao. Tính đến ngày hôm nay, số người hoàn thành mũi 1 là hơn 93 triệu người chiếm 70,4% tổng dân số, số người hoàn thành mũi 2 là hơn 81 triệu người đạt 64,3% dân số. Mới đây, Bộ Y tế, lao động và phúc lợi Nhật Bản cho biết đã ký hợp đồng mua thêm 120 triệu liều vaccine ngừa Covid-19 của hãng Pfizer nhằm chuẩn bị cho mũi tiêm thứ 3 sẽ triển khai rộng rãi vào đầu năm sau.

Có thể thấy, Nhật Bản đang chuẩn bị rất kỹ cho công cuộc “sống chung” với Covid-19. Vaccine ngừa Covid-19 tiếp tục được coi là “chìa khóa” để nước này khôi phục các hoạt động kinh tế-xã hội và tiến tới tái mở cửa biên giới.

Việc chính phủ Nhật Bản có kế hoạch sống chung với đại dịch sẽ là bước đầu trong việc mở cửa tiếp nhận lao động nước ngoài đến quốc gia này làm việc. 
 

TỪ KHÓA : ,
  • Bản quyền thuộc về Công ty Cổ phần Du lịch Hà Tây