CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH HÀ TÂY
22-24 Trần Hưng Đạo, Nguyễn Trãi, Hà Đông, Hà Nội
TRUNG TÂM HỢP TÁC PHÁT TRIỂN NGUỒN LỰC VIỆT NHẬT
Số 19-20, LK 11, KĐT Xa La, Hà Đông, Hà Nội

Tokyo: Hội thảo giao thương “Hợp tác kinh tế - thương mại Việt Nam – Nhật Bản”
Ngày 5/7/2016, tại Tokyo đã diễn ra Hội thảo giao thương “Hợp tác kinh tế - thương mại Việt Nam – Nhật Bản”. Hội thảo do Cục Xúc tiến thương mại (VIETRADE) – Bộ Công Thương phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản và Trung tâm Xúc tiến thương mại, Đầu tư và Du lịch ASEAN – Nhật Bản (AJC) tổ chức. Tham dự hội thảo có ông Masataka Fujita – Tổng thư ký AJC, ông Lê Hoàng Tài – Phó Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại, ông Đào Quang Lợi – Bí thư thứ nhất Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, 16 doanh nghiệp Việt Nam sản xuất, kinh doanh trong các lĩnh vực cơ khí, dệt may, da giày, nông sản, thực phẩm, hàng gia dụng và gần 100 doanh nghiệp, hiệp hội của Nhật Bản quan tâm tới kinh doanh và đầu tư với Việt Nam.

Phát biểu tại hội thảo, ông Masataka Fujita – Tổng thư ký AJC nhận định, việc có nhiều doanh nghiệp hai bên tham dự hội thảo thể hiện mối quan hệ giữa hai nước ngày càng được tăng cường sâu sắc và đối với Nhật Bản, Việt Nam là một trong những đối tác kinh tế quan trọng ở Châu Á. Ông Masataka Fujita cho biết, năm 2015, đầu tư của Nhật Bản vào Việt Nam đạt 11,8 tỷ USD, là mức cao nhất từ trước tới nay, tập trung nhiều vào ngành điện tử, đưa Việt Nam trở thành điểm đến đầu tư lớn thứ 4 của Nhật Bản ở Châu Á, chỉ sau Singapore, Indonesia, Malaysia và đã vượt Thái Lan.
1
Ông Masataka Fujita – Tổng thư ký AJC phát biểu chào mừng hội thảo
 

Giới thiệu với các doanh nghiệp, hiệp hội Nhật Bản tại hội thảo, ông Lê Hoàng Tài, Phó Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại đã thông tin về nhiều biện pháp cải cách thể chế và pháp lý, phát triển cơ sở hạ tầng... của Việt Nam nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp hai nước hoạt động, đồng thời nêu bật những thế mạnh cạnh tranh của Việt Nam trong quá trình thu hút doanh nghiệp xứ Phù Tang xúc tiến các cơ hội hợp tác kinh doanh và đầu tư với doanh nghiệp Việt Nam. “Công cuộc hội nhập đã và đang tạo ra những động lực mạnh mẽ để Việt Nam phát huy các lợi thế so sánh của mình về vị thế nguồn cung dồi dào cho thế giới đối với nhiều hàng hóa kinh tế thiết yếu, lực lượng lao động trẻ có tiến bộ về tri thức và tay nghề..., tạo cơ sở vững mạnh để tăng cường trao đổi hàng hóa, thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư với Nhật Bản nói riêng và các nền kinh tế trên thế giới nói chung”, ông Lê Hoàng Tài nói.
  
Untitled-1
Nhiều doanh nghiệp Nhật Bản quan tâm kết nối quan hệ hợp tác kinh doanh và đầu tư với doanh nghiệp Việt Nam tới dự hội thảo
 

Tại hội thảo, các doanh nghiệp hai bên đã tiếp xúc trực tiếp để trao đổi thông tin, tìm hiểu nhu cầu thị trường, giới thiệu năng lực cung cấp, kết nối doanh nghiệp và thiết lập các mối liên hệ hợp tác kinh doanh. Đoàn doanh nghiệp Việt Nam đã thu nhận được nhiều kết quả tốt đẹp với những giao dịch hết sức khả quan bằng các hợp đồng triển vọng cho cả những sản phẩm phổ biến và đơn hàng thử nghiệm cho những sản phẩm lần đầu tiên được giới thiệu tại Nhật Bản. Ông Bùi Văn Chí, Giám đốc Công ty Cổ phần Kỹ thuật Temas cho biết đã chốt được kế hoạch cụ thể về việc hợp tác với hai đối tác Nhật Bản trong mảng rô-bốt công nghiệp và máy lọc dầu gia công. Công ty Cổ phần Đầu tư và Sản xuất Thương mại Ngọc Minh Châu do bà Bùi Thị Ngọc – Phó Tổng Giám đốc đại diện giao thương tìm được khách nhập khẩu các sản phẩm dệt may phục vụ ngành y tế. Đoàn đại diện Công ty TNHH Sản xuất – Thương mại – Dịch vụ Vinh Thông do ông Nguyễn Quốc Tuấn – Tổng Giám đốc tham gia giao dịch đã thỏa thuận được về việc cung ứng cho một số tập đoàn bán lẻ, phân phối lớn của Nhật Bản các mặt hàng giày thời trang nam, nữ, dép đi trong nhà. Bà Nguyễn Thị Thu Hà – Tổng Giám đốc Công ty Phát triển Công nghệ Sinh Phú kết nối được với hai nhà đầu tư Nhật Bản để hợp tác sản xuất một số mặt hàng nông sản, thực phẩm tại Việt Nam phục vụ xuất khẩu, v.v... Bà Thu Hà bày tỏ mong muốn tiếp tục có cơ hội tham gia các chương trình đoàn giao dịch thương mại tại thị trường Nhật Bản nói riêng và nhiều thị trường nước ngoài khác do Cục Xúc tiến thương mại tổ chức.
 
13621907_10206663835381129_1232101769_o
Cục Xúc tiến thương mại tổ chức tư vấn, tiếp xúc doanh nghiệp Nhật Bản tại hội thảo
 

Cục Xúc tiến thương mại – Bộ Công Thương cũng đã tổ chức bàn tư vấn doanh nghiệp ngay tại hội thảo, giải đáp nhiều mối quan tâm của doanh nghiệp nước bạn về cách thức mở các văn phòng đại diện, xúc tiến các dự án trong lĩnh vực khí hóa lỏng, kiểm soát năng lượng, dịch vụ logistics, tổ chức xây dựng và vận hành nhà máy sản xuất đa dạng sản phẩm phục vụ sinh hoạt gia đình để xuất khẩu ngược trở lại Nhật Bản thông qua các kênh phân phối Home centers tại Nhật Bản... Nhân dịp này, ông Lê Hoàng Tài, Phó Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại cũng đã mời gọi các doanh nghiệp Nhật Bản đang lên kế hoạch đầu tư tại Việt Nam hoặc quan tâm cung cấp công nghệ tiên tiến của Nhật Bản, nhập khẩu các mặt hàng trong lĩnh vực thực phẩm có xuất xứ Việt Nam tới trưng bày, tham quan, giao dịch tại Triển lãm Quốc tế Công nghiệp Thực phẩm Việt Nam 2016 (Vietnam Foodexpo 2016) sẽ diễn ra từ ngày 16-19/11/2016 tại TP. Hồ Chí Minh.


TỪ KHÓA : ,
  • Bản quyền thuộc về Công ty Cổ phần Du lịch Hà Tây