CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH HÀ TÂY
22-24 Trần Hưng Đạo, Nguyễn Trãi, Hà Đông, Hà Nội
TRUNG TÂM HỢP TÁC PHÁT TRIỂN NGUỒN LỰC VIỆT NHẬT
Số 19-20, LK 11, KĐT Xa La, Hà Đông, Hà Nội

Nhật Bản mở rộng hệ thống báo cáo số ca mắc COVID-19 đơn giản hóa trên toàn quốc

Vào thứ Hai, Nhật Bản mở rộng hệ thống đơn giản hóa phương thức báo cáo các ca mắc COVID-19 đối với các cơ sở y tế trên toàn quốc nhằm giảm thiểu gánh nặng cho các cơ sở này.

Hệ thống báo cáo trước đây yêu cầu các cơ sở y tế phải nhập vào hệ thống máy tính do quốc gia quản lý hồ sơ của tất cả những trường hợp lây nhiễm vi-rút corona mà các cơ sở này đã xác định được.

Tuy nhiên, với hệ thống đơn giản hóa, các cơ sở y tế chỉ cần nhập dữ liệu của những bệnh nhân có nguy cơ cao trở nặng, chẳng hạn như những người từ 65 tuổi trở lên, những người cần nhập viện và phụ nữ mang thai.

Đối với những người bị lây nhiễm vi-rút corona mà không thuộc những trường hợp kể trên, các cơ sở y tế chỉ cần báo cáo tổng số ca mà họ ghi nhận được kèm theo dữ liệu về nhóm tuổi của bệnh nhân.

Trước đó trong tháng 9, chính quyền trung ương đã cho phép chính quyền tỉnh quyết định liệu có cần triển khai hệ thống đơn giản hóa nói trên hay không. 9 tỉnh đã triển khai áp dụng hệ thống, giúp giảm thiểu gánh nặng đối với nhân viên y tế như tin tức đã đăng tải.

Tuy nhiên, các bác sỹ và giới chuyên gia chỉ ra sự cần thiết phải chuẩn bị những mạng lưới để bệnh nhân thể nhẹ có thể nhanh chóng đến khám nếu tình trạng của họ chuyển biến xấu đi.

Chính quyền trung ương đang kêu gọi chính quyền tỉnh thiết lập những mạng lưới như vậy đồng thời yêu cầu bệnh nhân tự cách ly trong những khoảng thời gian nhất định.

Theo NHK News.


TỪ KHÓA : ,
  • Bản quyền thuộc về Công ty Cổ phần Du lịch Hà Tây