CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH HÀ TÂY
22-24 Trần Hưng Đạo, Nguyễn Trãi, Hà Đông, Hà Nội
TRUNG TÂM HỢP TÁC PHÁT TRIỂN NGUỒN LỰC VIỆT NHẬT
Số 19-20, LK 11, KĐT Xa La, Hà Đông, Hà Nội

Tin tức

Nét đẹp trong con người Nhật Bản – Bài học khởi đầu để thành công 17

Nét đẹp trong con người Nhật Bản – Bài học khởi đầu để thành công 17

Nghi thức cúi chào - Nét đẹp trong con người Nhật Bản Nghi thức cúi chào của người Nhật Bản Nét đẹp trong con người Nhật Bản rất quan trọng đến việc chào hỏi. Dù ở bất kỳ đâu và gặp bất kỳ ai, họ đều mỉn cười, vừa tỏ thái độ khiêm nhu, vừa cúi nghiêng người để chào kính cẩn. Hình ảnh nghiêng người c...

Xem chi tiết tin »

Người Nhật – không bao giờ nói “không” dù không thích

Người Nhật – không bao giờ nói “không” dù không thích

Nhật Bản, xứ sở hoa anh đào là một ví dụ điển hình mà chúng ta nên học hỏi và trân trọng từ những nét văn hóa vô cùng độc đáo trong công sở, thứ làm nên "tinh thần Nhật Bản, con người Nhật Bản". Trong nền kinh tế toàn cầu ngày nay, việc học hỏi các quốc gia tiến bộ là xu hướng của các doanh nghiệp v...

Xem chi tiết tin »

Triển vọng gia tăng lưu học sinh Việt Nam ở Nhật Bản

Triển vọng gia tăng lưu học sinh Việt Nam ở Nhật Bản

Trong những năm gần đây, số lượng sinh viên nước ngoài đến Nhật Bản du học ngày càng gia tăng. Theo thống kê, trong tổng số sinh viên nước ngoài du học Nhật Bản , khoảng 92,4% sinh viên đến từ khu vực Châu Á, sinh viên đến từ Châu Âu chiếm 3,1%, và 1,9% sinh viên đến từ Bắc Mỹ....

Xem chi tiết tin »

Đặc trưng văn hóa ẩm thực Nhật Bản

Đặc trưng văn hóa ẩm thực Nhật Bản

Nhật Bản là một hòn đảo dài - khoảng 3500 km từ Tây Bắc tới Đông Nam, án ngữ trên biển Thái Bình Dương, phía Đông của khối Đông Á. Bao quanh là vùng biển được kết hợp bởi hai dòng chảy nóng và lạnh, đem lại nguồn cá phong phú và đa dạng. Những cơn gió mùa ẩm chính là đặc trưng của khí hậu Nhật Bản, ...

Xem chi tiết tin »

Ẩm thực truyền thống miền núi vùng Chubu Nhật Bản

Ẩm thực truyền thống miền núi vùng Chubu Nhật Bản

Nhật Bản ngày nay được chia thành 8 vùng là Hokkaido, Kanto, Tohoku, Chubu, Kinki (hay Kansai), Chugoku, Shikoku và Kyushu. Vùng Chubu (Trung bộ) bao gồm các tỉnh Niigata, Toyama, Ishikawa, Fukui, Yamanashi, Nagano, Gifu, Shizuoka và Aichi. Đề cập về văn hóa ẩm thực Nhật Bản ở các vùng còn cho thấy ...

Xem chi tiết tin »

Sushi trong ẩm thực truyền thống của người Nhật ở Shizuoka

Sushi trong ẩm thực truyền thống của người Nhật ở Shizuoka

Ngày nay có thể thấy Sushi có rất nhiều loại khác nhau, song để có được như vậy là cả quãng thời gian dài lịch sử đã đi qua. Chính trong thời gian đó, các loại Sushi đã được sáng tạo ra và theo đó là hình thức và phương pháp chế biến khác nhau in đậm dấu ấn của mỗi thời kỳ lịch sử. Tuy vậy, sự đa dạ...

Xem chi tiết tin »

Văn hoá ẩm thực Nhật Bản: Truyền thống và Hiện đại

Văn hoá ẩm thực Nhật Bản: Truyền thống và Hiện đại

Văn hóa ẩm thực Nhật Bản có nguồn gốc từ nền nông nghiệp canh tác lúa nước được truyền bá từ Châu Á vào Nhật Bản cách đây khoảng 2000 năm. Truyền thống ăn cơm cùng với các loại cá và rau quả theo mùa đã được hình thành từ thời Eđô (1600-1868) và trở thành cốt lõi của ẩm thực Nhật Bản hiện nay....

Xem chi tiết tin »

Giáo dục Đạo đức ở Nhật Bản

Giáo dục Đạo đức ở Nhật Bản

Nelson Mandela, vị anh hùng giải phóng dân tộc Nam Phi từng nói "Giáo dục là vũ khí mạnh nhất mà bạn có thể dùng để thay đổi thế giới". Giáo dục đào tạo đang trở thành yếu tố quyết định và là lĩnh vực ưu tiên hàng đầu trong chính sách phát triển của mỗi quốc gia. Nhiều quốc gia trên thế giới đã đạt ...

Xem chi tiết tin »

Đặc trưng Phật giáo ở Nhật Bản

Đặc trưng Phật giáo ở Nhật Bản

Ra đời ở Ấn Độ, trải qua nhiều thế kỷ tồn tại và phát triển cùng với dân tộc, Phật giáo đã dần trở thành một trong những tôn giáo lớn trên thế giới và có sức ảnh hưởng mạnh mẽ tới đời sống tư tưởng, tinh thần của con người. Phật giáo đã du nhập vào nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Nhật Bản ...

Xem chi tiết tin »
Bắt đầu 1 2 Tiếp Trang cuối
  • Bản quyền thuộc về Công ty Cổ phần Du lịch Hà Tây